Work

/
October 14, 2015

Dự án Văn Phòng Rohde and Schwarz

PROJECT DETAILS
Dịch Vụ
Nội thất Văn phòng
Địa Điểm
P. 4.6 # 4364 (ETown3), Số 364 đường Cộng Hòa, Quận Tân Bình, TP. HCM
Chủ Đầu Tư
Công ty Rohde and Schwarz

Hình thức Dịch vụ: Thiết kế – thi công trang trí nội thất.

  • Hình vẽ 2D màu
  • Hình 3D thiết kế
  • Hình ảnh thi công
  • Hình ảnh hoàn thành ( Hoàn thiện : Tháng 07 năm 2008)
  • Giá trị thiết kế
  • Giá trị công trình : 22.092 USD
  • Tổng quan : Rohde & Schwarz là một tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông, là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp đo lường và thử nghiệm, phát thanh truyền hình, giám sát tần phổ và định vị vô tuyến, hệ thống thông tin liên lạc vô tuyến chuyên dụng, an toàn thông tin và các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật. Trụ sở chính của tập đoàn đóng tại Munich (CHLB Đức). Với trên 75 năm kinh nghiệm và trên 7500 nhân viên, các chi nhánh và văn phòng đại diện ở hơn 70 nước trên thế giới (bao gổm cả Việt nam), tập đoàn Rohde & Schwarz đã đạt được tổng doanh thu trên 1,6 tỷ EURO trong năm tài chính 2010/2011.
  • Thách thức : Ngoài Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm thứ hai mà Rohde & Schwarz chọn để đặt văn phòng đại diện của mình ở Việt Nam. Với lĩnh vực kinh doanh và quy mô của mình, Văn phòng thứ hai của Rohde & Schwarz tại Việt Nam cũng được yêu cầu thiết kế và thi công xứng tầm với hình ảnh của công ty. Ngoài ra, đó còn là nơi để đội ngũ nhân viên của Rohde & Schwarz phát huy được tính sáng tạo và hiệu quả nhất trong công việc có thiên hướng nhiều về kỹ thuật.
  • Giải pháp :

HINH ANH DU AN-01roh-1

 

Hình 1: Văn phòng Rohde and Schwarz tại Singapore và sản phẩm của công ty

[Nguồn: www.rohde-schwarz.com]

Nội thất của văn phòng làm việc phần nào phản ánh tinh thần làm việc, tác phong làm việc của chính Công ty đó. Do đó, lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất để có giải pháp thiết kế hiệu quả và phù hợp là việc làm rất quan trọng.

Được công ty Rohde and Schwarz tin tưởng giao cho nhiệm vụ thiết kế, thi công nội thất văn phòng đại diện tại TP. HCM, công ty Mộc Kiến Gia đã đưa ra giải pháp thiết kế lấy ý tưởng từ chính sản phẩm của Rohde and Schwarz.

Lấy cảm hứng từ màu xanh thương hiệu của công ty Rohde and Schwarz, nội thất văn phòng Rohde and Schwarz được đội ngũ kiến trúc sư Mộc Kiến Gia thiết kế với hai tông màu xanh và cam chủ đạo, với cường độ màu và diện tích màu khác biệt tạo sự hài hòa trong tương phản, bởi đây là cặp màu bổ túc có độ tương phản mạnh nhất nhưng khi kết hợp với nhau lại rất hài hòa.

roh-3

Hình 2-Các cặp màu bổ túc trong tự nhiên

roh-4

Hình 3-Tác động sinh lý của màu sắc

roh-9Hình 4-Màu sắc có thể nhấn mạnh những tính chất khác nhau của đường nét. Một đường nét cứng kết hợp với màu sắc mãnh liệt tạo tác dụng mạnh mẽ, dữ dội. Nếu màu của nền và vật tương phản nhau thì đường phân giới giữa vật và ngoại cảnh rõ rệt hơn

roh-6

Hình 5-Khách sạn Faro Jandia (Tây Ban Nha) với 2 màu xanh và cam chủ đạo

[Nguồn: Atlas]

Nắm bắt tác động sinh lý của màu sắc lên mát người, ở nội thất văn phòng đại diện Rohde and Schwarz, màu cam bởi gỗ là màu nóng cho cảm giác động, với tỷ lệ sử dụng gần như tuyệt đối tạo cảm giác năng động, sôi động cho không gian làm việc.

HINH ANH DU AN-09

HINH ANH DU AN-05

HINH ANH DU AN-06

HINH ANH DU AN-07

Hình 6- Phối cảnh quầy lễ tân kết hợp giữa màu cam của gỗ với màu xanh của đèn và ghế tạo không gian đón tiếp tại sảnh đầy năng động và cá tính

[Nguồn: Công ty Mộc Kiến Gia]

HINH ANH DU AN-08

roh-10

Hình 7- Phối cảnh sảnh chờ-được làm mềm mại bởi hàng cây cảnh

[Nguồn: Công ty Mộc Kiến Gia]

rohde-schwarz-3
rohde-schwarz-8HINH ANH DU AN-10

Hình 8- Phối cảnh phòng họp với những đường nét ranh giới giữa vật và cảnh vô cùng rõ rệt

[Nguồn: Công ty Mộc Kiến Gia]

rohde-schwarz-3bHINH ANH DU AN-15HINH ANH DU AN-14HINH ANH DU AN-11

Hình 9- Phối cảnh phòng làm việc

[Nguồn: Công ty Mộc Kiến Gia]

HINH ANH DU AN-13

HINH ANH DU AN-04

Hình 10- Phối cảnh phòng làm việc giám đốc, với ghế đen tạo cảm giác tĩnh và uy quyền

[Nguồn: Công ty Mộc Kiến Gia]