7 gợi ý sân trong xanh mát cho nhà nhỏ từ chuyên gia

Sân trong là khoảng không gian đệm với nhiệm vụ cung cấp ánh sáng và không gian xanh cho Tổ Ấm của bạn. Nếu sân trong của nhà bạn đang cần vài ý tưởng để trang hoàng nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, thì hãy đến với bài viết này! Các chuyên gia đầy kinh nghiệm sẽ đưa đến cho bạn những ví vụ đẹp mắt và thực tiễn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những nguồn cảm hứng bất tận, cùng xem

7 gợi ý sân trong xanh mát cho Tổ Ấm nhỏ từ chuyên gia:

1. Góc thư giãn

Sau một ngày làm việc vất vả, một khoảng không gian thư giãn là tất cả những gì bạn cần để phục hồi năng lượng. Điều đó sẽ được thực hiện bằng một thiết kế sân trong đẹp mắt! Bạn có thể sử dụng gỗ lót để tạo một sân chơi ngoài trời thật “chill”, hoặc bố trí một bộ bàn ăn để tận hưởng bữa tối ngon lành vào những ngày hè nóng nực.

2. Không gian đệm trồng cây tuyệt vời

Tại những thành thị đông dân cư và hiện đại, phần diện tích dành cho sân vườn và các hoạt động làm vườn rất hạn chế. Vì thế, việc kết hợp sân với không gian trồng cây và vườn rau như trong ví dụ này là một ý tưởng rất được ưa chuộng.

 

3. Không gian tuyệt vời với tre

Bên cạnh khả năng cung cấp không gian xanh và tạo sự thông thoáng cho nhà ở, với 7 gợi ý sân trong xanh mát cho nhà nhỏ từ chuyên gia, sân trong còn đóng vai trò như một yếu tố trang trí tuyệt vời. Với nội thất gỗ tinh tế lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nhà ở Nhật Bản, sân trong ở ví dụ này được thiết kế để nhấn mạnh vẻ đẹp mộc mạc, tinh tế của những cây tre, tạo nên khoảng không gian ấn tượng cho căn nhà.

 

4. Vẻ đẹp nhìn từ mọi góc độ

Những ngôi nhà, đặc biệt là kiểu nhà trệt, với nhiều phòng chức năng trong một tầng rất cần không gian để liên kết và tập trung. Đáp án của bài toán không gian này là sân trong với khả năng tạo sự liên kết và mang đến vẻ đẹp rất yên bình.

 

5. Cung cấp nguồn sáng và mảng xanh cho nhà có không gian hẹp

Do thiết kế dài và hẹp của những ngôi nhà phố nên vấn đề thoáng khi và ánh sáng cho không gian bên trong trở thành một bài toán khó, và những thiết kế sân trong có thể là lời giải đáp cho bạn. Thường thì sân trong có thể được kết hợp với khoảng thông tầng hoặc giếng trời để tạo nên một sân vườn bé xinh đầy ấn tượng.

 

6. Trồng cây trực tiếp trên hiên gỗ

Chúng ta thường hình dung sân trong là khoảng không gian bên trong nhà ở. Nhưng trong một số trường hợp, sân trong ở bên ngoài nhà vẫn tồn tại, nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa các khối nhà và được vây quanh bởi các không gian chức năng khác. Với trường hợp này, bạn có thể lót nền hoặc bài trí cây xanh trực tiếp như trong ví dụ lý tưởng này.

 

7. Vườn Nhật Bản

Ý tưởng cuối cùng của 7 gợi ý sân trong xanh mát cho nhà nhỏ từ chuyên gia là góc nhỏ của sân được lấy cảm hứng từ nghệ thuật trang trí sân vườn Nhật Bản: trồng cây gần nửa vườn và lót sỏi  lối đi bộ. Thiên nhiên xanh mát sẽ giúp tâm hồn bạn được thả lỏng và tận hưởng những phút giây yên bình.

Nguồn: Sưu Tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo