Chọn cây xanh theo từng không gian sinh hoạt cho căn hộ của bạn

Chọn cây xanh theo từng không gian sinh hoạt cho căn hộ của bạn

Căn hộ chung cư đã và đang trở thành xu hướng cuộc sống đô thị mới đối với cư dân Việt nói chung. Đa số các khu đô thị, đều trang bị cho cư dân những mảng không gian xanh, nhưng nó rất hạn chế, thậm trí kể cả với những khu đô thị sinh thái cao cấp. Chính vì vậy, cây xanh trang trí nội thất căn hộ chung cư đã trở thành nhu cầu thiết yếu tạo nên không gian sống tươi mới cho cư dân tại những căn hộ chung cư, khu đô thị mới.

Một số loại cây xanh phù hợp cho trang trí nội thất căn hộ chung cư:

 

1. Trang trí ban công

Nói đến không gian có thể trang trí cây xanh nội thất, thì đầu tiên không thể không nhắc đến ban công các căn hộ. Đây là khu vực có thể nói là tuyệt vời để tạo nên không gian xanh tươi mới, không gian thư giãn hoàn hảo.

Với không gian rộng chừng 3m, ý tưởng cho một khu vực thư giãn là có thể thực hiện. Với một bộ bàn trà nhỏ xinh, những chậu cây cảnh nhỏ và giàn hoa đứng, hay thậm trí là khu vườn nhỏ với thảm cỏ cây xanh. Với không gian như vậy, vừa nhâm nhi tách trà, vừa đọc sách hay phóng tầm view ngắm nhìn khung cảnh thật tuyệt vời.

Về phong thủy, khi trang trí cây xanh tại ban công bằng những loại cây có tác dụng sinh vượng khí sẽ đem lại hơi thở mới, đem tài lộc vào nhà.

Một số loại cây xanh có thể dùng trang trí ban công như: Kim tiền thụ – cây thiền vàng, Vạn niên thanh – Ngàn năm xanh tốt, Thiết thụ – cây sắt, Long cốt – ngăn chặn việc hung, Ngọc kỳ lân – có tác dụng trấn định tinh thần…Việc kết hợp những cây xanh có tác dụng sinh ra vượng khí và giải trừ điềm hung sẽ đem đến thịnh vượng cho căn hộ nhà bạn.

 

3. Trang trí phòng khách

Đây là không gian khá quan trọng, bởi căn phòng chính là bộ mặt của gia chủ khi khách đến thăm nhà. Bên cạnh việc trang trí nội thất phòng khách tiện nghi sang trọng, việc điểm thêm một vài nét xanh tươi cho phòng là điều không thể thiếu.

Đầu tiên, bạn nên chọn những loại cây ít ưa nắng, ánh sáng, có khả năng chịu ẩm tốt. Về phong thủy, phòng khách thuộc thổ, vì vậy nên chọn cây trang trí phòng khách có các màu: màu xanh – thuộc mộc; màu đỏ – thuộc hỏa, màu vàng thuộc thổ, tượng trưng cho sinh khí, sức sống ngập tràn. Một vài sự lựa chọn cây trang trí cho phòng khách như: cây huyết dụ, cây huệ tây, cây rắn, cây thơm đỏ…

 

4. Trang trí phòng ngủ

 

Là không gian gắn liền với sức khỏe của chủ sở hữu và gia đình. Điều quan trọng nhất là giúp gia chủ và gia đình có được giấc ngủ ngon nhất. Vì vậy, khi chọn cây xanh trang trí nội thất phòng ngủ nên chọn những cây xanh không có mùi hương quá nồng làm ảnh hưởng đến hô hấp của con người, tốt nhất nên chọn những cây xanh có chiều hướng nhả khí oxy vào ban đêm, hay những cây có tác dụng an thần, đuổi muỗi giúp bạn có được giấc ngủ sâu và tròn giấc.

Một số lựa chọn hữu dụng như: cây phong lan có tác dụng điều hòa không khí, hút khí độc trong phòng; hay những cây có tác dụng an thần, giảm căng thẳng, có lợi cho hệ thần kinh như: Lô hội, câu vàng, cây sanh, lưỡi hổ…; và cây họ ngũ da bì có tác dụng đuổi muỗi.

 

4. Trang trí phòng bếp

Đây là một không gian rất quan trọng, bởi việc nấu nướng thường tạo nên những mùi đặc trưng, lại có không gian khá hạn chế. Để chọn cây xanh trang trí nội thất phòng bếp yếu tố đầu tiên phải nhỏ gọn, có tác dụng hút mùi. Và hầu hết các gia đình đều chọn đặt bàn ăn ở phòng bếp nên những cây trang trí có thể kích thích vị giác cũng rất quan trọng có thể nhắc đến như: đỗ quyên, tía tô…

Về phong thủy, phòng bếp hội tụ cả hai nhân tố hỏa và thủy, việc để cây xanh trong phòng bếp để diều hòa là rất cần thiết. Đặt chậu cây ở phía Nam của phòng bếp: căn bếp đặt ở khu vực phía Nam ngôi nhà hoặc có cửa sổ hướng Nam sẽ nhận luồng ánh nắng mặt trời chiếu rất mạnh, chủ nhà thường có xu hướng tiêu tiền nong phung phí, bừa bãi.

Chậu cây đặt ở phía Đông được cho là hướng đại cát đối với nhà bếp. Bạn có thể đặt chậu cây ở trên bàn, chọn các loại có hoa vẻ son vào gần tủ lạnh, chúng sẽ có hiệu quả gìn giữ sức khoẻ cho người trong nhà.

Chậu cây đặt ở phía Tây nhà bếp, trên bệ cửa sổ thì nên chọn loại cây cho hoa màu vàng, ví như hoa thuỷ tiên hay păng-xê, chúng không chỉ có hiệu quả ngăn chặn khí dương quá mạnh của ánh nắng và còn đem lại tài lộc cho chủ nhà. Chậu cây đặt ở phía Bắc nhà bếp thì nên chọn cây cho hoa màu hồng hoặc màu cam để giúp khu bếp có thêm sức sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *