Nguyên tắc phong thuỷ cơ bản trong bài trí nội thất

Nguyên tắc phong thuỷ cơ bản trong bài trí nội thất

1. Gương 
Gương lớn không đặt đối diện cửa chính, cửa ra vào, gây nên những vấn đề không tốt cho gia chủ, đẩy mất sinh khí mới, tạo cảm giác tù túng, ngột ngạt trong không gian phòng khách. Gương nên đặt bên sườn cửa ra vào, vừa tạo cảm giác mở rộng không gian căn nhà, vừa đúng phong thủy nội thất.
Gương đặt nơi đầu giường gây cảm giác bất an. Thay vào đó, có thể đặt một bức tranh tĩnh được chủ nhân căn phòng yêu thích, vừa bình yên, vừa an tâm và động lực cho tinh thần phấn chấn.

Gương trong nội thất gia đình

2. Cây cảnh
Trong nguyên tắc phong thuỷ, người ta thường kiêng kỵ đặt những loại cây khó chăm sóc trong nhà, càng không để cây chết trong nhà gây tâm lý hoang mang bất ổn.

Cây cảnh trong nội thất “Tổ Ấm”

3. Nội thất
Những lộn xộn trong sắp đặt không chỉ rối mắt và khó khăn trong việc sử dụng mà còn làm giảm phúc khí trong nhà.
Đừng vì chọn màu hợp mệnh ngũ hanh mà để căn nhà mang tone trầm quá nhiều, gây cảm giác rờn rợn và đìu hiu. Khó có cảm giác cho người ta có tinh thần phấn chấn và kích thích trí sáng tạo. Nếu màu sơn trầm, hãy chọn đèn sáng, và các đồ vật trang trí màu sắc để cân bằng lại gam màu cho tổng thể căn nhà.

4. Đồ trang trí
Không nên trang trí căn nhà bằng quá nhiều hình động hoặc các vật sắc nhọn, hình tam giác tạo cảm giác sóng gió. Nên trung hòa giữa tuổi tác, mệnh và hướng phong thủy trong xây cất và sắp xếp đồ vật cho hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *