Nội thất văn phòng-Chìa khóa dẫn đến thành công

Bạn có tin chỉ với việc trang trí nội thất văn phòng cũng có thể giúp bạn thành công?

Không phải ai khi bước vào đời cũng có thể thành công ngay lập tức.

Bạn muốn tạo dựng một doanh nghiệp thành công của riêng mình, bạn phải lập kế hoạch cho việc đó. ừng ngại nếu bạn phải vấp ngã vài lần. Thành công sẽ đến với ai có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, biết cố gắng vươn lên và biết nắm bắt cơ hội nhưng không xa rời mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra. Để đạt được những kế hoạch lớn, trước tiên ta phải lập kế hoạch cho những việc nhỏ , một trong những việc nhỏ đó là tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp của mình thông qua thiết kế nội thất văn phòng.

 

Tại sao chỉ có các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam mới quan tâm và đầu tư nhiều chi phí cho hình ảnh doanh nghiệp bằng những không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên? Còn các doanh nghiệp Việt Nam thì cứ “xề xòa”, với suy nghĩ “khi nào có nhiều tiền, có thương hiệu rồi mới tính tới chuyện thiết kế nội thất văn phòng” ?

Bạn hãy thử nghĩ xem, khi bạn đến nhà ai đó làm khách, điều gì sẽ thu hút bạn khi bạn đặt chân vào ngôi nhà ấy? Đó có phải là cách bố trí phòng khách và cách mà chủ nhà chào đón bạn? Thông qua việc bố trí phòng khách ta có thể đánh giá chủ nhân ngôi nhà.Và cũng tương tự như vậy. Thông qua việc bố trí nội thất văn phòng, ta có thể đánh giá tầm nhìn của một công ty.

Hinh 1-Nội-Thất-Văn-Phòng-Mộc-Kiến-Gia-ROHDE SCHWARZ 7e

Hinh 2-Nội-Thất-Văn-Phòng-Mộc-Kiến-Gia-ROHDE SCHWARZ 7e

Hình 1,2: Khu Reception – sảnh chờ tại văn phòng đại diện Rohde & Schwarz : Tạo ấn tượng với khách hàng bởi sự lung linh, sang trọng của ánh sang mà màu sắc của thương hiệu của doanh nghiệp đến từ nước Đức. Khách hàng sẽ luôn có cảm giác thoải mái khi ngồi chờ ở những không gian ấm áp, nhẹ nhàng như vậy.

Hinh 3 -Noi-That-Van-Phong-Moc-Kien-Gia-Le-Anh-Tu-VP_BLUM16 Hinh 4 -Noi-That-Van-Phong-Moc-Kien-Gia-Le-Anh-Tu-VP_BLUM14

Hình 3,4: Khu Reception của Văn phòng đại diện Blum cũng tạo dấu ấn đầu tiên cực mạnh về nhận diện thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về phụ kiện bếp.

Nội thất văn phòng không chỉ tạo nên ấn tượng cho khách hàng khi lần đầu đến công ty bạn, mà nó còn giúp tạo nên không khí thoải mái cho nhân viên của bạn làm việc.

Nếu bạn muốn thành công, thì việc quan tâm đến nhân viên của mình cũng là việc làm giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho nhân viên. Chúng ta cần tạo nên không gian làm việc thoải mái, tạo cảm giác bình yên, xoa dịu các nơ-ron thần kinh khi nhân viên của đang bị quá tải, và tạo cảm giác hung phấn để họ làm việc sáng tạo hơn.

 

Hinh 5-Nội-Thất-Văn-Phòng-Mộc-Kiến-Gia-Lê-Anh-Tú-VP FPT Capital (7)

Hình 5 : Không gian làm việc sang trọng, thoáng mở , bàn làm việc bố trí hợp lý sẽ giúp người nhân viên cảm thấy trách nhiệm hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Trong nội thất văn phòng, bạn nên sử dụng vách kính trong suốt để ngăn chia các phòng ban, vách kính sẽ giúp không gian làm việc hiện đại và thông thoáng hơn.  Nếu cần, bạn có thể bỏ vách kính mà chỉ chia các khu vực làm việc bằng không gian mở, bằng các vách ngăn bằng gỗ, nỉ thấp hay laminate, điều này sẽ giúp bạn “phân chia lãnh thổ” làm việc của từng người, nhưng vẫn tạo được sự kết nối mọi người với nhau như một nhóm khi cần( Hình 6,7)Hinh 6-Nội-Thất-Văn-Phòng-Mộc-Kiến-Gia-ROHDE SCHWARZ 17

Hinh 7 -Nội-Thất-Văn-Phòng-PPT

Bàn, ghế, tủ hồ sơ … bạn nên chọn loại có thiết kế đơn giản, dễ lắp ráp, di chuyển, và nên thiết kế theo mô đun để khi cần tăng/ giảm khối lượng vẫn không ảnh hưởng chung đến nội thất văn phòng. Bạn nên chọn màu tường có màu sáng, có thể nhấn nhá vài bức tranh, vài điểm nhấn là màu sắc thương hiệu của công ty bạn, hay đơn giản chỉ là bảng cam kết của tổ chức v.v. Điều này sẽ giúp văn phòng của bạn đẹp hơn mà còn tiết kiệm điện hơn ( hình 8).Hinh 8-Nội-Thất-Văn-Phòng-Mộc-Kiến-Gia-VP PPT

SUA-Hinh 10-Noi-That-Van-Phong-Moc-Kien-Gia-Le-Anh-Tu-PHONGTHUGIAN_EUROCHAM7 Hình 9, Hình 10: Trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc, bạn đừng quên thiết kế một không gian nhỏ để nhân viên của mình thư giản: đọc sách hay uống trà, nhâm nhi một chút café. Chỉ cần 10-15 phút thư giản thoải mái, nhân viên của bạn sẽ quay trở lại làm việc với nguồn năng lượng và sự sáng tạo tuyệt vời.

Các mô hình phòng khách nơi công sở và phòng làm việc của nhân viên nên có sự xuất hiện của cây xanh: Chỉ với một chậu phát tài đặt ở reception , một chậu cây xanh đặt trong phòng làm việc có không gian nhỏ hẹp hay một bình hoa xinh xắn đặt ở một góc phòng họp, tất cả sẽ tạo cho môi trường làm việc trong lành hơn, giúp triệt tiêu bớt các bức xạ do các thiết bị văn phòng tạo ra, và làm phát triển tài vận và nhân vận cho công ty của mình ( Hình 11,12,13). Tuy nhiên bạn cần được các chuyên gia tư vấn về phong thủy để biết cách bố trí cây xanh trong văn phòng như thế nào để phù hợp nhất nhé.

Hinh 11 -Nội-Thất-Văn-Phòng-PPTHinh 12 -Nội-Thất-Văn-Phòng-PPTHinh 13-Noi-That-Van-Phong-Moc-Kien-Gia-FPT Capital 11

Để thành công, ngoài đẩy mạnh việc đối ngoại: ngoại giao với bên ngoài, bạn cũng nên đồng thời nâng cao chất lượng công tác đối nội mà trang trí nội thất văn phòng là một trong những yếu tố đó, để bạn có thể tự tin và sẵn sàng tiếp đón bất cứ đối tác nào có ý định muốn đến tìm hiểu và hợp tác với công ty của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *