Yếu tố tạo nên không gian sống lý tưởng

Không gian sống lý tưởng

Căn nhà không chỉ là nơi ở, nơi “tránh nắng, che mưa” mà còn là “Tổ Ấm”, nơi gắn kết yêu thương và kiến tạo những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống mỗi con người. Đó là một trong những yếu tố tạo nên không gian sống lý tưởng.

Vì thế, thiết kế một căn nhà không chỉ là thiết kế không gian sống mà còn thiết kế “Tổ ấm” – nơi để chúng ta trở mỗi ngày về sau những “tất bật” “ bộn bề” của cuộc sống, nơi giúp chúng ta xây dựng bồi đấp mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Có thể nói, một người kiến trúc sư tài năng chính là một người biết tạo ra không gian sống mà trong đó mỗi bố cục thiết kế, mỗi góc, mỗi món đồ nội thất đều chứa đựng một ngôn ngữ riêng, một tiếng nói riêng mang sức sống riêng trong tổng thể ngôi nhà. Một người biết cách tạo ra.

Không gian sống lý tưởng

1 . Không gian mang cá tính của gia chủ

Mỗi ngôi nhà là một công trình nghệ thuật thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế, mỗi Khách hàng tìm đến dịch vụ thiết kế nói chung, Mộc Kiến Gia nói riêng đều khao khác có thể thiết kế một “Tổ Ấm”cho chính bản thân mình mang cá tính của mình, ý tưởng của mình vào không gian sống đó.

2 . Không gian tiện nghi

Một ngôi nhà dù đẹp đến đâu cũng trở nên vô hồn khi không mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho cả gia đình. Một nhà thiết tài năng sẽ biết nên thổi hồn vào không gian sống như thế nào để mang cảm giác rộng rãi,tiện nghi, ấm áp, hiện đại hay cổ điển phù hợp với yêu cầu và sở thích của gia chủ

3. Không gian thẩm mỹ

         Một căn nhà mang đầy đủ tiện nghi từ vị trí, không gian sống nhưng lại thiếu đi tính thẩm mỹ là điều không thể chấp nhận được. Bởi đó không chỉ là không gian sống của gia chủ mà còn là nơi mang cảm hứng sống.

4 . Không gian an toàn

Bên cạnh sự thẩm mỹ, tiện nghi thì sự an toàn khi thiết kế nội thất căn nhà là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất. Hệ thống điện, gas, nước,… cần được nghiên cứu và bố trí một cách khoa học nhất để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, nếu có ban công thì cần chú ý đối với những gia đình có trẻ nhỏ nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sống trong ngôi nhà .

Không gian sống lý tưởng

 5 . Không gian xanh, mang thiên nhiên vào nhà

Một căn nhà cũng cần có những không gian xanh nhất định để giúp tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, căn hộ cũng cần được thiết kế sao cho đón ánh nắng tự nhiên tràn vào không gian sống. Ngôi nhà được thiết kế thiếu cây xanh sẽ khiến không gian sống trở nên ngột ngạt, chính vì vậy, dù tổ ấm của bạn có diện tích hay vị trí như thế nào, bạn cũng cần xem xét cùng với kiến trúc sư thiết kế không gian để “mang thiên nhiên vào nhà”.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *