Khi xây nhà ống nhất quyết phải tránh điều này để tránh tử

Cách tính bậc cầu thang trong phong thủy

Với những ngôi nhà ống thì việc xây cầu thang không chỉ dùng để làm lối đi mà nó còn là một lỗi dẫn khí trường.

Khi tốc độ công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng tăng nhanh, những ngôi nhà một ông dần bị thay bởi những ngôi nhà ống, cầu thang dần trở thành một yếu tố thiết yếu trong ngôi nhà. Trong phong thủy, thì cầu thang cần được chú ý hơn khi nó trở thành xương sống, là cầu nối dẫn khí trường đi lên- xuống trong ngôi nhà.

Cầu thang trong phong thủy

Theo phong thủy, cách tích bậc cầu thang được tính theo bước chân lên xuống từ điểm đầu cho tới điểm kết thúc cầu thang. Số bậc cầu thang trong nhà nên rơi vào “ Sinh” trong “ Sinh Lão Bệnh Tử” là tốt nhất. Tiếp theo là “ Lão” và sau đó là “Bệnh”. Đặc biết tránh rơi vào “Tử”.

  • Bậc đầu là Sinh
  • Bậc hai là Lão
  • Bậc ba là Bệnh
  • Bậc tư là Tử
  • Bậc 5 là Sinh

Cứ như thế vòng xoay tiếp tục cho các bậc tiếp theo của cầu thang. Như vậy số bậc trong cầu thang được tính theo công tức “ 4n+1”, trong đó n là số chu kì lặp lại.

Cách tính bậc cầu thang trong phong thủy

Kích thước rộng: 0,9- 1,2 mét

Độ dốc của cầu thang được quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và độ rộng của cầu thang có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h +b = 600mm ( trong đó h là chiều cao của cầu thang, b là chiều rộng của bậc thang). Trong các công trình kiến trúc , độ cao của bậc thang trong nhà thường ở mức 120-180mm, bề rộng của mặt bậc cầu thang thường tương ứng 240-300mm.

Chiều cao lan can thông thường là 900mm

Mộc Kiến Gia cung cấp một giải pháp TOÀN DIỆN từ Thiết Kế Kiến Trúc , Thiết Kế Nội- Ngoại Thất , Thi Công Xây Dựng và Hoàn Công hoàn thiện ngôi nhà của gia đình bạn .  Hãy liên hệ Chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết với số Hotline : 086 575 9328

Tham khảo thêm các bài viết về tư vấn phong thủy:

Nghệ thuật ứng dụng phong thủy cho phòng ngủ

Ứng dụng phong thủy cho nội thất phòng khách

Nghệ thuật phong thủy trong nội thất bếp và phòng ăn 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *